Chia sẻ cách xử lí iPhone X không kết nối được wifi

iPhone X không kết nối được wifi là phiền toái lớn bởi lúc này mọi tính năng trực tuyến trên máy đều bị gián đoạn. Vậy cách nào khắc phục?

iphone x không kết nối được wifi là lỗi mà nhiều người dùng than phiền hiện nay. Đây là một bất tiện lớn bởi bạn không thể thực hiện được tính năng online như: facebook, zalo, youtube, mail,…

=> Tham khảo thêm: Xem ngay cách khắc phục iPhone không nhận sim

Nguyên nhân iPhone X không kết nối được wifi

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến iPhone của bạn không tìm được wifi có thể kể đến như:

+ Lỗi từ nguồn phát wifi: wifi chưa bật, thiết bị phát wifi quá xa điện thoại của bạn,…

+ Lỗi từ cài đặt: điện thoại iPhone X của bạn đang ở chế độ máy bay, địa chỉ IP trong điện thoại bị sai, thiết lập có vấn đề do cài đặt đã cũ,…

+ Lỗi từ cách sử dụng: Có thể bạn đã ngắt wifi mà không biết.

+ Lỗi hư hỏng bên trong của điện thoại: Điện thoại iPhone X không nhận wifi cũng có thể là do bị hỏng IC wifi.

=> Tham khảo thêm: Cách khắc phục lỗi iPhone X mà bị liệt cảm ứng

Với mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Các bạn hãy tham khảo những cách sửa lỗi iPhone X không vào được wifi dưới đây của mình để thử áp dụng trên điện thoại của mình nhé.

Cách khắc phục lỗi iPhone X không kết nối được wifi

Khởi động lại Modem wifi

‑ Trước tiên có thể do nguồn phát wifi không ổn định làm sóng wifi yếu nên iPhone không dò được wifi. Với nguyên nhân này bạn hãy thử khởi động lại modem wifi rồi kết nối lại wifi cho iPhone X xem kết quả có khá hơn không.

Khởi động lại tính năng wifi cho iPhone X

‑ Sau khi bạn khởi động lại modem wifi theo hướng dẫn trên mà vẫn không mang lại hiệu quả thì hãy bật/tắt tính năng wifi vài lần xem sao. Bạn vào mục Cài đặt -> chọn Wifi rồi tắt wifi đi và kết nối lại.

Khởi động lại máy

‑ Cách thứ ba bạn nên thử khi iPhone X không dò được sóng wifi là khởi đông lại máy. Khởi động lại máy giúp cho iPhone X của bạn ổn định và có thể khắc phục được tình trạng này, hãy thử và cảm nhận kết quả xem sao nhé.

Di chuyển tới vùng có sóng wifi ổn định

‑ Một nguyên nhân khác khiến iPhone X không bắt được sóng wifi là do đường truyền wifi không ổn định. Bạn hãy thử di chuyển tới nguồn phát wifi hay những nơi có sóng wifi khỏe xem tình hình có khá hơn không.

Thiết lập cài đặt mạng cho iPhone X

‑ Một giải pháp khác cho bạn khi iPhone không dò được wifi là thiết lập cài đặt mạng. Bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng rồi kết nối lại wifi cho iPhone X nhé.

Kiểm tra DNS mạng

‑ Một việc khác bạn nên làm là kiểm tra DNS trên iPhone X bằng cách vào Cài đặt -> wifi, chọn tên mạng, nhập lại mã DNS rồi kết nối lại mạng wifi 1 lần nữa.

Sửa chữa tại cửa hàng

‑ Cách cuối cùng cho bạn khi bạn không thể tự khắc phục lỗi iPhone  X không dò được wifi tại nhà là mang máy tới cửa hàng sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ. Bạn nên mang máy tới cửa hàng sửa chữa uy tín để tránh bị luộc đồ. Đồng thời giá thành sửa chữa tại các cửa hàng có uy tín cũng đảm bảo hơn.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo trang web với WordPress
Tham gia
%d bloggers like this: